ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG

ĐẶC SẢN DU LỊCH MIỀN TRUNG HẤP DẪN DU KHÁCH

Đặc sản miền Trung luôn là một trong những điều níu chân du khách trong mỗi hành trình đến với mảnh đất miền Trung này. Bởi đi qua một tỉnh/ thành của miền Trung, chúng ta lại được thưởng thức những hương vị đặc biệt , không lẫn lộn với bất cứ nơi nào khác được.

 

đặc sản du lịch miền Trung hấp dẫn du khách

 

Đặt chân đến với mảnh đất miền Trung, du khách bốn phương sẽ không khỏi ngỡ ngàng về sự đa dạng của các món ăn nơi đây, đặc sắc cả về hương vị lẫn cách bài trí, chế biến. Đã nhiều năm trôi qua, các đặc sản miền Trung như mỳ Quảng, bún bò Huế, cao lầu Hội An, bánh tráng cuốn thịt heo,… không chỉ góp phần làm nên sự phong phú trong danh mục các món ăn Việt Nam, mà còn là một trong những “sứ giả du lịch”, giới thiệt nét văn hoá đặc sắc trong ẩm thực đến du khách.

Đà Nẵng là trung tâm du lịch của miền Trung, thu hút hàng triệu du khách thăm quan mỗi năm. Và đặc sản ẩm thực Đà Nẵng hội tụ đầy đủ các tinh hoa các món ăn đầy hấp dẫn của miền Trung này, được chế biến không phải các đầu bếp chuyên nghiệp mà chỉ từ những người dân chất phát, yêu ẩm thực, muốn mang đến những món ăn đặc sắc cho các du khách khi du lịch Đà Nẵng.

Từ Đà Nẵng vào Quảng Nam, du khách sẽ mê mẩn với những đặc sản hấp dẫn như cơm Gà, hay món mỳ Quảng đậm đà hay món cơm hến thơm ngon… Sự thanh tao, mộc mạc của ẩm thực Quảng Nam đã đủ níu chân du khách mỗi khi đặt chân đến nơi đây.

Và cũng không thể bỏ qua một nơi được xem là cái nôi của ẩm thực miền Trung, ẩm thực Huế thanh lịch và hài hoà. Người Huế luôn sành điệu trong cách chế biến, trình bày và ăn uống đối với từng món ăn, mỗi món ăn được hoàn thiện đều là một tác phẩm nghệ thuật khiến du khách phải ngỡ ngàng.

Ngoài ra, du lịch miền Trung, du khách có thể ghé đến với Quảng Ngãi, hoặc Quảng Bình để thưởng thức thêm những món đặc sản hấp dẫn của mỗi vùng miền. Hãy cùng D2tour khám phá những đặc sản nổi tiếng tại mảnh đất miền Trung này nhé!