Du lịch Quảng Trị

DU LỊCH QUẢNG TRỊ - KHÁM PHÁ CỤM DI TÍCH LỊCH SỬ

Quảng Trị mảnh đất chiều nhiều nắng và gió với những hồi ức lịch sử của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại mà dân tộc Việt Nam đã trãi qua trong những thế kỷ 20 và để cảm nhận được vẻ đẹp của rừng, biển, và đảo một vùng duyên Hải với những điểm tham quan ở Quảng Trị là cả một quá trình đầy hấp dẫn đang chờ đón quý khách khám phá. Hãy cùng theo bước D2tour tham gia hành trình tour du lịch Đà Nẵng trọn gói để khám phá các điểm du lịch miền Trung nhé!

 

du lịch quảng trị - khám phá cụm di tích lịch sử

 

Mặc dù là vùng đất chịu nhiều tổn thương bởi chiến tranh nhưng Quảng Trị vẫn giữ cho mình được nét thơ mộng hài hòa của sông, núi, biển và ao hồ. Vì thế Quảng trị đã trở thành vùng đất trung tâm du lịch của Việt Nam, đặc biệt là chương trình thăm lại chiến trường xưa với cụm di tích lịch sử với những điểm nổi bật như:

- Đảo Cồn Cỏ - một hòn đảo nằm giữa biển đông với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đây được xem là điểm tiền tiêu kiên cường và anh dung với những chiến công hết sức vang dội được tuyên dương là đảo anh hùng.

- Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn- nơi quy tậm hàng ngàn phần mộ của các liệt sĩ Trường Sơn trên con đường mòn Hồ Chí Minh lịch sử, với diện tích 140.000 m2 nằm ở 3 quả đồi của cạnh thượng nguồn sông Bến Hải, ranh giới phân đôi của đất nước thời chiến tranh với những câu chuyện hết sức phi thường của những anh hùng dân tộc đã ngã xuống hy sinh vì sự nghiệp của đất nước hay là những anh hùng liệt sử vô danh.

- Địa đạo Vĩnh Mốc - với hệ thống gồm 3 tầng dùng để cơ động chiến đấu và trú ẩn được dùng để sinh hoạt và cất dấu lương thực và vũ khí trong thời chiến tranh. Đây được cho là một công trình quân- dân sự chiến lược của Việt Nam thời chiến tranh.

- Thành cổ Quảng Trị - được xây dựng theo lối kiến trúc thành trì Việt Nam với tường bao quanh bằng hình vuông từ gạch nung cỡ lớn, kết dính bằng vôi và một số phụ gia khác. Đây được xem là thành lũy quân sự và trụ sở hành chính thời nhà Nguyễn và đến năm 1929, Pháp đã xây dựng thêm nhà lao và biên nơi đây thành nơi giam cầm các nhà tù cách mạng. Sau “ chiến dịch mùa Xuân – Hè 1972” thì toàn bộ nơi đây đã dường như bị san phẳng và chỉ còn sót lại cửa hướng đông với những chi chít vết hằng bom đạn.

- Cầu Hiền Lương sông bên Hải -  Đây được xem là vĩ tuyến 17 chia cắt bia giới Việt Nam thành hai vùng tập kết quân sự. Đôi bờ Hiền Lương đã trở thành một nhân chứng lịch sử mang trên mình nổi đau chia cắt đất nước với những cuộc chiến tranh tàn khốc và đầy đau thương.

Ngoài những cụm di tích trên thì du lịch Quảng Trị còn vô vàng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà không kể hết được chẳng hạn như: Mũi Trèo hay Mũi Lay ở Vĩnh Linh với bờ biển xanh mát, khu danh thắng DakRông với nhiều cảnh đẹp, cùng với đó là suối Klu, Đồi cát vàng Nhĩ Hạ,… tất cả tạo nên một Quảng Trị vừa anh hùng vừa nên thơ.

Đến với mảnh đất Quảng Trị quý khách sẽ vô cùng ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp cùng sự oai hùng của mảnh đất nhỏ bé này. Thiên nhiên con người tạo cho mảnh đất này có một vẻ đẹp rất riêng mà bất kỳ nơi nào cũng không có được. Hãy đến Quảng Trị - địa điểm du lịch Đà Nẵng - Miền Trung hấp dẫn này cùng với D2tour ngay nhé, đừng ngần ngại mà hãy gọi đến 0941 295 479 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.