Thành cổ Quảng Trị chứng tích lịch sử bên dòng Thạch Hãn

Hôm nay hãy cùng D2tour ngược dòng về với những giá trị lịch sử của dân tộc, với những năm tháng chống giặc ngoại xâm của chúng ta với nhiều đau thương mất mát, du khách có lẽ chưa ai quên những cuộc chiến đấu ác liệt tại tỉnh Quảng Trị những năm ấy. Đặc biệt, thành cổ Quảng Trị nơi diễn ra 81 ngày đêm chiến đấu ác liệt năm 1972, nơi với rất nhiều người anh hùng đã dừng chân và ngã xuống tại nơi đây. Hãy cùng D2tour quay trở về lại nơi đây, để cùng nhau tìm hiểu và cùng thắp nén hương trầm cho những người anh hùng đã nằm xuống mãi mãi tại Thành cổ Quảng Trị.

THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ NIỀM TỰ HÀO LÝ TƯỞNG DÂN TỘC ANH HÙNG

  thành cổ quảng trị tự hào dân tộc

 

Nằm soi mình bên dòng sông Thạch Hãn anh hùng, Thành Cổ Quảng Trị vẫn uy nghi, vẫn linh thiêng hào khí như ngày nào. Nơi đây được xem là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do. Tại nơi đây, mỗi nhành cây, ngọn cỏ, mỗi tấc đất Thành Cổ đã thấm đẫm máu của hàng ngàn chiến sĩ và đồng bào ta nhằm bảo vệ cho Thành Cổ Quảng Trị, trong mùa hè ấy hàng ngàn chiến sỹ của chúng ta đã hy sinh. Và từ đó cuộc chiến tại Thành Cổ Quảng Trị đi vào lịch sử như những trang bi tráng nhất, 81 ngày đêm thấm đẫm "máu và hoa" với những ký ức không thể nào quên.

 

thành cổ quảng trị du lịch lịch sử

 

Chỉ trong vòng 81 ngày đêm, từ 28/6 - 16/9/1972, địch đã ném xuống Thành Cổ Quảng Trị 328.000 tấn bom đạn. Trung bình mỗi chiến sĩ của ta phải hứng lấy 100 quả bom, 200 quả đạn pháo”. Những người chiến sĩ họ hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, có chiến sỹ chỉ mới 14 tuổi thôi, họ non tơ như một ngọn cỏ, họ chiến đấu và hi sinh vì lý tưởng chung của dân tộc.

Mỗi đồng chí ta ngã xuống, máu và xương họ hoà quyện với đất để tạo nên Thành Cổ của ngày hôm nay.

Hôm nay bạn đã đặt chân du lịch Quảng Trị và về vơi Thành Cổ không chỉ đến với một di tích lịch sử mà còn đến với một nghĩa trang, một nghĩa trang không có nấm mồ. Thành Cổ Quảng Trị các anh chỉ có một ngôi mộ tập thể chung, một nấm mồ chung mà thôi. “Đài tưởng niệm trung tâm” là biểu tượng của nấm mồ chung, của ngôi mộ tập thể đó. Hãy một lần đến đây và thắm nén nhan tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc vì một lý tưởng vĩ đại

Xem thêm: Tour du lịch Quảng Trị Đà Nẵng