Du lịch Ngũ Hành Sơn

DU LỊCH NGŨ HÀNH SƠN ĐÀ NẴNG KHÁM PHÁ HANG ĐỘNG HUYỀN BÉ

Danh thắng Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía Đông Nam, là điểm đến của du khách trên cung đường di sản miền trung. Đến với danh thắng Ngũ Hành Sơn, quý khách có thể chiêm ngưỡng nét đẹp “Sơn Kỳ Thủy Tú” mà thiên nhiên đặc biệt ưu ái cho nơi đây. Ngũ Hành Sơn với năm ngọn núi được đặt tên theo hệ Ngũ Hành: Kim Sơn. Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn. Những ngọn núi này bao bọc quanh mình nó rất nhiều những huyền thoại thú vị khác nhau. Không gian vô cùng nên thơ của cảnh trí và vẻ bãng lãng tựa cổ tích của những câu chuyện cổ đã mang lại cho Ngũ Hành Sơn cái ý vị mà ít nơi nào có được.

 

du lịch ngũ hành sơn đà nẵng

 

Cũng tại vị trí nơi đây, các hang động cùng nhiều hình tượng thạch nhũ đặc sắc, độc đáo, cảnh quan tự nhiên cùng hệ thống chùa chiền vừa ngẫu nhiên, vừa có ý thức đã tạo ra một vẻ đẹp hài hòa, có cái quyến rũ, mời mọc nhưng cũng có những ý tứ, kín đáo, che giấu niềm cảm xúc bất ngờ trong suốt cuộc hành trình tham quan của du khách.

Trong tất cả các ngọn, Thuỷ Sơn là ngọn đẹp nhất, là địa điểm du lịch Đà Nẵng tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, được nhiều du khách thăm quan nhất với các cảnh quan tuyệt vời, thu hút du khách:

- Chùa Tam Thai – ngôi chùa sở hữu 9 pho tượng Phật và 3 quả chuông lớn do vua Minh Mạng ra lệnh đúc vào năm 1826 và là nơi lưu giữ báu vật “ quả tim lửa” và chiếc chuông được khắc tên vua Minh Mạng.

- Động Huyền Không – là một trong những động đẹp nhất tại ngọn Thuỷ Sơn này và mang giá trị tâm linh to lớn nhất khu du lịch Ngũ Hành Sơn.

- Chùa Linh Ứng trên ngọn Thuỷ Sơn cũng là một địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Ngũ Hành Sơn. Là một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng tại thành phố Đà Nẵng nên nơi đây mang một giá trị tâm linh sâu sắc với người dân Đà Nẵng.

Hãy cùng D2tour du ngoạn tại Ngũ Hành Sơn khi trải qua trên 108 bậc đá chinh ngọn Thủy Sơn, ngồi nơi Vọng Giang đài nhìn con sông Trường Giang chảy xanh biếc trong hoàng hôn, hoặc đứng trên Vọng Hải đài dõi nhìn bãi cát cắt dọc theo con sóng với đại dương xanh mát sẽ làm cho du khách có cảm giác thư thái, bình yên đến khó tả. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thú vị khác tại: động Hoa Nghiêm, Vân Thông, Thiên Long, Linh Nham, ….. Thực hiện tour Sơn Trà Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày để có thể tận hưởng được trọn vẹn những điều thú vị đang chờ đón quý khách tại danh thắng này nhé!

Nên đọc thêm: https://d2tourdanang.com/tour-du-lich-da-nang