3 chùa Linh Ứng Tự Đà Nẵng bạn cần biết | Du lịch Đà Nẵng D2tour

Du lịch tâm linh Đà Nẵng ai cũng biết có 3 ngôi chùa linh ứng linh thiêng, mang giá trị văn hoá đời sống tinh thần cao của ngừoi dân bản địa. Cùng kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng D2tour điểm qua 3 ngồi chùa này nhé.

Thứ Nhất Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng

 

chua linh ứng tự bãi bụt đà nẵng

 

Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất trong 3 ngôi chùa. Chùa tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, được xem như là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho thành phố Đà Nẵng.

Dù bạn đứng bất cứ ở đâu khi đi tour du lịch Đà Nẵng trọn gói của D2tour đều có thể nhìn thấy pho tượng Quan Âm cao 67m của ngôi chùa này. Tọa lạc trên một ngọn đồi, mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, chùa Linh Ứng Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người, đây được xem là ngôi chùa lớn nhất của thành phố về cả mặt quy mô cũng như về mặt nghệ thuật. Điểm nhấn quan trọng của chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quán Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam, tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Điểm đặc biệt là du khách từ trên các toà tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất.

Thứ Hai Là Ngôi Chùa Linh Ứng Non Nước

 

chua linh ứng tự non nước

 

Chùa Linh Ứng Non Nước – Ngũ Hành Sơn được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng. Ngôi Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài.

Năm 1997, tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao 30 m, đặt thờ khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ tát, La hán vô cùng uy nghiêm tráng lệ. Chùa thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, đặc biệt chùa sở hữu kỷ lục: Ngôi tháp xá lợi có nhiều pho tượng bằng đá nhất.

Chùa Linh Ứng Non Nước trải qua một chặng đường khá dài với nhiều lần đổi tên và trùng tu nâng cấp. Tuy nhiều biến cố là vậy nhưng chùa luôn tồn tại trong lòng du khách đến cầu an vãn cảnh một tâm tình rất đặc biệt. Đến đây đứng trước tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10 m, đài Quan Âm hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng mang đến cho ta cảm giác thanh tịnh.

Cuối Cùng Là Chùa Linh Ứng Bà Nà

 

chùa linh ứng tự bà nà đà nẵng

 

Chùa Linh Ứng Bà Nà – nằm trên đỉnh Bà Nà thuộc khu du lịch Bà Nà Đà Nẵng. Chùa nằm ở độ cao gần 1.400 m và được khánh thành vào ngày 06/03/2004.

Chùa có một khoảng sân rộng được lót bằng đá, đặc biệt phía trước chùa có một cây thông với 3 loại lá khác nhau. Trong chánh điện còn có một vật thờ phượng đó là một cỗ trống cao đến 2,4 m. Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27 m, ngang gối 14 m, thiền định trên đài sen cao 6 m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận vô cùng trang nghiêm uy nghi. Nhìn tượng phật ta cảm giác tượng Phật uy nghi giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi. Đứng từ đây, ta có thể nhìn được bốn bề bức tranh thành phố với vịnh Đà Nẵng, đường bờ biển dài từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn… Được xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái,thanh tịnh.

Với hệ thống ba ngôi chùa linh ứng với 3 địa thế khác nhau như tạo thành thế gọng kìm vững chắc mang đến bình an bảo vệ cho người dân Đà Nẵng.

Xem thêm: 5 lý do du khách cả nước nên đi du lịch Đà Nẵng 1 lần trong đời