Du lịch Đảo Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn du khách sẽ có dịp ghé thăm nhiều di tích văn hóa, lịch sử như: chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, dinh Bà Roi, miệng núi lửa, di tích hải đội Hoàng Sa – Trường Sa, Âm Linh tự, …

Theo các nhà nghiên cứu, Lý Sơn được hình thành cách đây vài triệu năm do hiện tượng vận động phun trào nham thạch của núi lửa. Vết tích của núi lửa phun trào là những khối nham thạch nhiều hình dạng với lớp đất đỏ bazan màu mỡ trên đảo, tạo điều kiện phát triển đa dạng hơn cho cho hệ thực vật nơi đây.

Đứng trên đỉnh các ngọn núi ở Lý Sơn nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy bức tranh thiên nhiên hùng vĩ với một bên là vách núi sừng sững, một bên là trời biển bao la.

Người trên đảo sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản và trồng hành, tỏi. Dạo quanh đảo, du khách không khó để chiêm ngưỡng những cánh đồng hành, tỏi xanh mơn mởn hay những sân phơi tỏi trắng xóa. Được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, nơi đây còn nổi tiếng với món ăn được chế biến từ tỏi mang đậm hương vị bản sắc vùng đất Tỏi.

Đảo Lý Sơn còn chứa đựng một kho tàng sống động các truyền thuyết, chuyện kể, dân ca, lễ hội,… Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ nhiều tư liệu về quần đảo Hoàng Sa; nhiều hiện vật bằng đá, gốm sứ Chăm, Đại Việt,... khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam từ xa xưa.

xem thêm: tour đảo Lý Sơn 1 ngày từ Đà Nẵng