Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - danh thắng độc đáo núi trong lòng thành phố

Danh thắng du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng từ bao lâu đây được nhắc đến như linh hồn của thành phố, nơi còn lưu giữ rất nhiều truyền thuyết độc đáo. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác lạc vào cõi tiên giữ đời thực với hệ thống chùa chiền, hang động rất ấn tượng.

DANH THẮNG NGŨ HÀNH SƠN ĐÀ NẴNG ĐIỂM ĐIẾN ƯA THÍCH DU LỊCH ĐÀ NẴNG

Du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một danh thắng của địa điểm du lịch Đà Nẵng ưa thích, trong đó nổi tiếng nhất là ngọn Thủy Sơn có độ cao 106 m, rộng 7 ha.

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp hội tụ của biển trời, non nước hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc. Ngũ Hành Sơn là tên chung của một danh thắng gồm 6 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển với diện tích khoảng 2 km2, gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa (có 2 ngọn- ngọn lớn có tên là Hỏa Dương, ngon nhỏ có tên là Hỏa Âm) và Thổ.

 

Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là ngon duy nhất được khai thác tham quan tour du lịch Đà Nẵng trọn gói D2tour. Núi cao khoảng 106 m, rộng 7 ha. Đây cũng là nơi có nhiều hang động, chùa nhất. Ngũ Hành Sơn nằm trên tuyến đường Đà Nẵng - Hội An, nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Có hai con đường để leo lên ngọn Thủy Sơn. Cổng phía tây của núi dẫn đến chùa Tam Thai, cổng phía đông dẫn lên chùa Linh Ứng. Đa số du khách đều lên núi theo cổng phía tây rồi tham quan các thắng cảnh sau đó xuống lại cổng phía đông.

Tại đây có chùa Tam Thai, chùa Linh Ứng là những ngôi chùa cổ nhất. Các hang động nỗi tiếng như động Huyền Không, động Vân Thông, Âm Phủ….

 


Ngoài việc tham quan du lịch trên Thủy Sơn, du khách còn có thể ngắm những tuyệt tác làm từ đá vôi taị làng đá Non Nước. Đây là nơi sản xuất các pho tượng đá bằng thủ công, đến đây du khách có thể tận mắt chứng kiến các nghệ nhân chế tác.

Mùa du lịch Đà Nẵng từ tháng 3 đến tháng 9, ngọn núi Thủy Sơn đón rất đông du khách từ mọi miền đất nước về tham quan.

Hãy một lần đến đặt tour Sơn Trà Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày cùng D2Tour để trải nghiệm hết những nét độc đáo của thành phố bên bờ sông Hàn xinh đẹp cùng cụm 5 ngọn núi Ngũ Hành huyền thoại nhé. Đừng ngần ngại gọi ngay phòng kinh doanh du lịch Đà Nẵng: 0979 399 729 - 0236 3787 379 để được tư vấn tận tình hơn.