Thánh địa La Vang Quảng Trị - chốn về của những đứa con xa

Đến với du lịch Quảng Trị, ngoài những điểm tham quan về chiến trường DMZ, về cầu Hiền Lương sông Bến Hải thì còn có thánh địa La Vang - nơi được xem như chốn về của những đứa con của Mẹ. Hôm nay, với tour du lịch Quảng Trị Đà Nẵng, D2tour sẽ đưa quý khách về lại với mảnh đất Quảng Trị này nhé!

TRUYỀN THUYẾT THÁNH ĐỊA LA VANG QUẢNG TRỊ NÊN ĐỌC

Theo một thuyết người dân truyền lại rằng là để lại thì dưới thời vua Cảnh thịnh nhà Tây Sơn có chính sách chống đạo Công Giáo. Và để tránh sự trừng phạt của nhà Tây Sơn, nên người giáo dân ở vùng Quảng Trị đã chạy lên vùng đất này. Vì nơi đây là khu vực đồi núi hẻo lánh nên để liên lạc với nhau được thì họ phải "la" lớn, mà "la" lớn thì "vang". Từ đó cái tên La Vang ra đời.

 

thánh địa la vang - địa điểm du lịch tại quảng trị

 

Ngoài ra còn có một giả thuyết tương tự về cái tên "la vang" đó là người ta nói rằng nơi chốn rừng rú này xưa kia có nhiều cọp beo hại người. vì vậy mà những người đi rừng nếu ở lại đêm thì thường chia nhau thức canh, thấy động thì "la vang" lên để mọi người đến tiếp cứu.

Thánh địa La Vang hay còn được gọi với tên mĩ miều là “Tiểu vương cung thánh đường La Vang”, nơi đây đã phải trải qua rất nhiều biến cố của lịch sử, thời gian. Đến với tour du lịch Quảng Trị Đà Nẵng trọn gói, quý khách sẽ cảm nhận được thánh địa La Vang dường như tỏa hết nét đẹp cổ kính của mình dưới một góc trời Quảng Trị. Với lối kiến trúc tuân thủ theo lối kiến trúc truyền thống của các công trình xây dựng nhà thờ Công giáo, tuy vậy màu rêu phong của nhà thờ đã chấm phá nên nét riêng biệt, khiến ai nhìn thấy lần đầu tiên cũng dễ dàng liên tưởng ngay đến những chặng đường lịch sử, những sự kiện dường như đã trôi vào quá khứ.

 

thánh địa la vang - nơi trở về của những đứa con xa

Thánh địa La Vang luôn cho thấy được sức hút của mình với tín đồ Công giáo cả trong tỉnh lẫn các tỉnh thành trên cả nước. Tuy vậy điều làm nên điều đặc biệt của thánh địa La Vang không chỉ nằm ở quy mô, hay khối kiến trúc độc đáo mà đó chính là sự linh hiển của La Vang trong đức tin của người Công giáo.

Nếu du khách muốn đến tham quan thánh địa La Vang, du khách cũng có thể chọn đến vào ngày 15/8 hàng năm. Vì đó là thời điểm người hành hương từ mọi nơi tụ hội về thánh địa. Thời điểm này La Vang là rực rỡ nhất và sẽ để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai, về một điểm du lịch mang giá trị văn hóa tôn giáo đặc biệt, mà không phải ở địa phương nào cũng có.

Du lịch Quảng Trị, không chỉ là nơi trở về với những dấu ấn lịch sử đặc biệt trong những cuộc kháng chiến cứu nước còn đọng lại trong lòng người dân Việt Nam, mà nơi đây còn là nơi thu hút các tín đồ Công giáo quay trở về lại. Hãy cùng D2tour ghé đến với những địa điểm du lịch đầy hấp dẫn của tỉnh Quảng Trị này nhé!

Xem thêm: Thành cổ Quảng Trị - cuộc chiến 81 ngày đêm