Tận hưởng bản tình ca của đá khi du lịch bãi Đá Nhảy Quảng Bình

Người ta biết nhiều về cao nguyên đá Đồng Văn- công viên địa chất toàn cầu với nhiều khối đá hình thù khác nhau, những điểm du lịch đầy hấp dẫn và có lẽ chúng ta cũng đừng nên bỏ qua mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió với những bản tình ca của đá, được kết hợp vô cùng tuyệt vời: đá vôi ở Phong Nha, Thiên Đường, và đá nhảy ở bãi đá nhảy Quảng Bình.

Và trong đó bãi Đá Nhảy là bãi biển đẹp của Quảng Bình, với sự hòa quyền dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng với nét quyến rũ của biển cả mênh mông tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi tham gia ngay tour du lịch Quảng Bình.

KINH NGHIỆM DU LỊCH BÃI ĐÁ NHẢY QUẢNG BÌNH

 

kinh nghiệm du lịch bãi đá nhảy quảng bình

 

Từ những vùng khác, muốn đến Quảng Bình, bạn có nhiều lựa chọn: bắt máy bay xuống sân bay Đồng Hới hay đón tàu hỏa Bắc - Nam. Một lựa chọn khác là đi xe khách đến Quảng Bình.

Đường về bãi đá nhảy không mấy khó khăn. Từ sân bay Đồng Hới, theo xe khách qua đèo Lý Hòa là đã đến ngay bãi đá.

Các dịch vụ ăn uống nghỉ ngơi đang phát triển, đảm bảo cho bạn một chuyến tham quan thú vị và trọn vẹn.

Không tấp nập xô bồ, không ồn ào và nhộn nhịp như những “người anh em” khác, Bãi đá nhảy lặng lẽ và hoang sơ như một nốt trầm trên cung đường quốc lộ 1A. Đến bãi đá vào mùa nào cũng có cái thú khác nhau, nhưng bạn nên đến vào mùa khô, sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

BÃI ĐÁ NHẢY QUẢNG BÌNH – BẢN TÌNH CA CỦA ĐÁ VÀ SÓNG

 

bãi đá nhảy quảng bình - bản tình ca của đá và sóng

 

Sở dĩ có cái tên là bãi Đá Nhảy, bởi trên bãi cát trắng tinh có những khối đá với những hình thù khác nhau. Nếu quá trình xâm thực bào mòn của đá vôi bởi nước mưa tạo nên những khối măng đá, nhũ đá đẹp mê người ở động Phong Nha, Thiên Đường thì những khối đá ở đây được thành tạo bởi sự bào mòn của từng lớp sóng thành những hình thù ngộ nghĩnh khác nhau. Quảng Bình quả là nơi cho trí tưởng tượng của người ta bay bổng, bởi một Thiên Đường, một Phong Nha, giờ thêm một bãi Đá Nhảy với những khối đá mang hình dạng độc đáo, mỗi người nhìn ra mỗi kiểu khác nhau.

Mà không chỉ đơn thuần là những khối đá nhiều hình thù, đá nhảy ở đây còn có thể “biến hóa” nhiều hình thù và màu sắc khác nhau tùy theo con nước triều lên. Những con sóng bạc đầu xô vào đá tung bọt trắng xóa, mùi muối mặn của biển cùng những chiếc thuyền đánh cá nơi xa làm khung cảnh bình yên và lòng người yên bình đến lạ.

Chưa hết, nếu có thời gian, bạn hãy thử một lần tắm ở bãi Đá Nhảy. Sóng dầu hơi lớn nhưng chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm khó quên. Tham gia chèo thuyền hay thưởng thức những món hải sản tươi nguyên vừa mới được đánh bắt về, dạo chơi trong rừng dương,… cũng là những hoạt động dù không mới nhưng nên thử tại bãi đá nhảy Quảng Bình.

Đừng quên ghé giếng Cóc để thưởng những giọt nước mát lành về mùa hè, ấm nóng về mùa đông. Sở dĩ mang tên là giếng Cóc bởi giếng nằm trong một tảng đá hình con cóc. Nước ở đây ngọt và trong sạch quanh năm, bởi vậy thường được ngư dân lấy dâng cúng ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Hãy thử một lần đến với bãi Đá Nhảy để được nghe đá hát tình ca cùng những con sóng bạc đầu, để được thả mình vào không gian trầm mặc hoang sơ của một bãi biển vắng dấu chân người nơi miền Trung chân chất. Và đặc biệt hơn khi vừa tận hưởng được bản tình ca ngọt ngào và thưởng thức những món đặc sản ẩm thực Quảng Bình đầy tuyệt vời này.

Xem thêm: 5 điểm tham quan không thể không đến khi đi du lịch Quảng Bình