Khám phá cây đa 1000 tuổi trên đỉnh Sơn Trà

Cây Đa 1000 (ngàn) năm trên đỉnh Sơn Trà Đà Nẵng nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng Đông Bắc, bán đảo Sơn Trà là một thắng cảnh đẹp mà du khách nên ghé thăm khi đến với Đà Nẵng. Nơi đây có hệ sinh thái động thực vô cùng phong phú đa dạng cùng nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, hấp dẫn. Một trong những điểm đến được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm là cây đa di sản với 1000 năm tuổi.

CÂY ĐA NGHÀN NĂM TUỔI ĐÀ NẴNG VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỂM DU LỊCH BAO QUANH

Cùng những bãi Bụt, bãi Đa, bãi Rạng, ghềnh Bàng, chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn CờCây đa di sản đã như là một trong những biểu tượng của bán đảo Sơn Trà. Đây được xem như Bách niên Đại Thụ - một điểm đến độc đáo trong tour Đà Nẵng.

Nằm ở độ cao 700m, cây đa cổ thụ đứng sừng sững giữa đất trời, biển cả mênh mông với những tán lá um tùm, xum xuê, chằng chịt. Cây đa cao trên 20m hàng trăm rễ phụ lớn nhỏ được bám sâu vào lòng đất mẹ, vươn những tán lá xanh um về phía biển tạo nên cảnh quan đẹp có một không hai. Được phát hiện vào năm 1771, từ đó đến nay, cây đa Sơn Trà được đánh giá là 1 trong những cây đa có hình dáng hùng vĩ bậc nhất Việt Nam với chu vi thân 10m, 26 rễ phụ, mỗi rễ cao khoảng 25m.

 

khám phá cây đa 1000 tuổi tại bán đảo sơn trà

 

Sau khi được được các nhà khoa học xác định tuổi thọ khoảng 800 năm, vào tháng 6/2014, cây đã chính thức được đưa vào trong hệ thống Cây di sản của Việt Nam và là cây cổ thụ di sản đầu tiên của thành phố biển Đà Nẵng.
 Có lẽ chính vì lịch sử lâu đời của mình mà cây đa này có thể phát triển đồ sộ như hiện nay. Với những tán lá rộng, cành, rễ chắc chắn, cây đa trở thành nơi trú chân, nghỉ mát của nhiều du khách, những phượt thủ trên đường khám phá bán đảo Sơn Trà.

 

cây đa ngàn năm tại bán đảo sơn trà

 

Cây đa 1000 năm Đà Nẵng hiện được đánh giá là thực thể sống động và đặc trưng của bán đảo Sơn Trà, góp phần đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái tại nơi này.Nếu quý khách có hứng thú và muốn được chiêm ngưỡng tận mắt  “cây đa nghìn năm” thì hãy lựa chọn cho mình với những tour du lịch Sơn Trà 1 ngày, hay đạp xe dạo quanh bán đảo để có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây.

Quý khách sẽ không chỉ được cảm nhận và trải nghiệm không gian xanh, trong lành, nguyên sơ, mà hành trình khám phá cũng không đảo làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, sinh trưởng tự nhiên của thiên nhiên, động vật thực vật.

Xem thêm hệ sinh thái du lịch bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng: https://d2tourdanang.com/du-lich-son-tra