Du lịch Đà Nẵng đừng bỏ qua khoảnh khắc đón bình minh ở khu chợ cá

Du lịch Đà Nẵng nhớ dành thời gian trải nghiệm cảnh đón bình minh ở khu chợ cá. Đứng trước biển sớm mai, cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cái bao la của đất trời. Tượng Phật Bà Quan Âm một tay bắt ấn tam muội, tay cầm bình nước cam lộ như tưới an lành cho chúng sinh từ phía xa khiến tâm hồn thật thanh tịnh, an yên đến lạ thường. Hôm nay công ty du lịch Đà Nẵng uy tín D2tour chia sẽ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng chợ cá ngắm bình minh tuyệt đẹp.

DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐỪNG BỎ QUA ĐÓN BÌNH MINH CHỢ CÁ Ở ĐÀ NẴNG

Du khách phương xa đến chẳng mấy người đi chợ cá, chỉ có vài nhiếp ảnh gia dựng chân máy từ sớm để bắt khoảnh khắc bình minh lên từ sau lưng tượng Phật Quan Âm.

 

 

Chợ cá là địa điểm  nằm ven biển, trên đường Hoàng Sa, không đông đúc như chợ Thọ Quang, nhưng chẳng kém tấp nập kẻ bán, người mua. Chợ có khoảng 10-15 người bán, ngày nào cũng họp từ khi trời còn chưa sáng. Đến nay, có những hộ gia đình đã sống hàng chục năm nhờ vào chợ hải sản này.

Ra biển từ khi trời còn tối, chỉ thấy ánh đèn leo lắt trên những chiếc thuyền đang ngoài khơi. Gần 3h, những người phụ nữ mang thúng, mẹt bắt đầu rôm rả, háo hức đón thuyền cập chợ.

Khách hàng của chợ chủ yếu là các cô, dì…đi tập thể dục buôỉ sáng. Họ chọn mua cho gia đình những thứ hải sản tươi ngon. Quen với giờ họp chợ, nhiều người đôi lúc ra đây không phải để mua cá tôm, mà chỉ để được góp vui câu chuyện thường nhật, hay hỏi thăm chủ thuyền nay đánh bắt ra sao.

Những thúng cá vơi dần cũng là lúc những người phụ nữ làng chài thảnh thơi hỏi thăm, chia sẽ cho nhau bữa sáng với đôi ba chiếc bánh mì không nhân, hay nắm xôi đã nguội tự bao giờ.

Phía xa xa mặt trời đỏ rực tựa như lòng đỏ trứng gà to thật to đang dần nhô lên cao. Những tia nắng ấm ngày mới bắt đầu chiếu xuống mặt biển như dát một lớp vàng lấp lánh. Chợ cá chỉ họp khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi sáng, rồi bãi biển lại vắng bóng khi những người dân chài lưới ra về.

 

 

Đứng trước biển sớm mai, cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa cái bao la của đất trời. Tượng Phật Bà Quan Âm một tay bắt ấn tam muội, tay cầm bình nước cam lộ như tưới an lành cho chúng sinh từ phía xa khiến tâm hồn thật thanh tịnh, an yên đến lạ thường.

Lặng người lắng nghe từng cơn sóng xô bờ, hay cảm nhận thứ hương vị mặn mòi của biển đang lùa vào từng kẽ tóc, thấm da thịt, những lo toan, bộn bề của cuộc sống hối hả nơi thị thành tan biến lúc nào không hay.