5 điểm độc đáo níu chân du khách tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách đến với tour du lịch Đà Nẵng bằng máy bay mà hầu như bất kì du khách nào đến với du lịch Đà Nẵng đều không muốn bỏ qua. Hãy điểm qua 5 điểm độc đáo tại bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng níu chân du khách gần xa của địa danh này nhé:

SÂN BAY TRỰC THĂNG MỸ TẠI BÁN ĐẢO SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

Men theo con đường bê-tông nhỏ sẽ thấy được sân bay trực thăng của bán đảo Sơn Trà, hay còn gọi là sân bay dã chiến. Sân bay này được xây dựng vào những năm 1956, khi quân đội Mỹ tiến hành thiết lập một số khu căn cứ quân sự để phục vụ cho mục đích chiến tranh xâm lược.

Sân bay trực thăng Mỹ Sơn Trà Đà Nẵng có thể chứa cùng một lúc 16 máy bay, phục vụ cho việc vận chuyển vũ khí, phương tiện, lương thực và binh lính. Đây cũng là nơi chuyên chở thi thể những lính Mỹ tử nạn đến Hạm đội 7 ngoài Biển Đông để trở về Mỹ.

 

sân bay trực thăng mỹ - bán đảo sơn trà

 

TRẠM RADAR HAY CÒN GỌI CẶP MẮT THẦN ĐÔNG DƯƠNG TRÊN BÁN ĐẢO SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

Trạm radar cũng được quân đội Mỹ cho xây dựng những năm 60 nằm ở độ cao 621m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Sơn Trà, trạm được mệnh danh là “Cặp Mắt thần Đông Dương” với bán kính quan sát của hệ thống lên đến 300km, tầm quét sóng có thể kiểm soát cả khu vực Đông Dương đến cả Hồng Kông và đảo Hải Nam.

 

trạm radar trên bán đảo sơn trà

 

Nhiệm vụ của trạm là tuần tra canh gác bầu trời của toàn vùng Biển Đông, phát hiện và ứng báo kịp thời với những hành động xâm phạm không phận, vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Hiện nay, trạm radar được VN airline tận dụng lại và xây thêm 1 trạm nữa nhằm phục vụ cho hãng hàng không bây giờ. Do đóng ở trên cao nên trạm radar tại bán đảo Sơn Trà quanh năm mây phủ, lãng đãng thoắt ẩn thoắt hiện như chốn bồng lai tiên cảnh.

NƠI SINH SỐNG ĐỘNG VẬT QUÝ HIẾM VỌOC CHÀ VÁ CHÂN NÂU SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

Bán đảo Sơn Trà không chỉ là “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu mà còn là bức bình phong ngăn chặn gió bão cho thành phố Đà Nẵng, cũng chính là địa chỉ du lịch sinh thái lý tưởng mà nơi đây còn được nhiều du khách biết đến như là vương quốc của loài linh trưởng vô cùng quý báu: voọc chà vá chân nâu.

 

vooc chà vá chân nâu - động vật quý hiếm tại bán đảo sơn trà

 

Với đặc trưng có 5 màu, voọc chà vá chân nâu (hay còn gọi là chà vá chân đỏ hoặc tên là voọc ngũ sắc) được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác thường của nó. Loài này thuộc vào danh mục nhóm IIB ở mức nguy cấp trong sách đỏ của Việt Nam và tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới xếp vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện.

Xem thêm: 5 lý do du khách cả nước nên đi du lịch Đà Nẵng 1 lần trong đời

Loài voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà được phát hiện và nghiên cứu từ năm 1969. Nhiều đoàn nghiên cứu khảo sát thực tế đã đến đây để tìm hiểu sâu về loài linh trưởng quý hiếm đặc biệt này. Nhiều đoàn làm phim trong và ngoài nước cũng đã đến, vì vậy hình ảnh loài vọoc chà vá chân nâu tại bán dảo Sơn Trà đã được cả thế giới biết đến.

Theo các nhà sinh thái học, hiện nay bán đảo Sơn Trà có tất cả 287 loài thú, 106 loài chim, 15 loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn, trong đó có vọoc chà vá chân nâu, loại linh trưởng đặc biệt hiếm hoi trên thế giới. Được ngắm nhìn các chú voọc là một điều lý thú đối với du khách khi đến với không gian xanh khi du lịch bán đảo Sơn Trà.

HANG RỒNG BÁN ĐẢO SƠN TRÀ ĐÀ NẴNG

Hang Rồng là điểm khám phá rất lý thú cho du khách khi du ngoạn Sơn Trà bằng thuyền hoặc cano men theo bãi biển. Với mỏm đá hình đầu rồng, núi đá cheo leo cùng làn nước trong xanh, nơi đây rất thích hợp với những ai thích mạo hiểm.

BÃI RẠNG ĐÀ NẴNG TRÊN BÁN ĐẢO SƠN TRÀ

Là một bãi đá biển nằm men theo sườn đá của bán đảo Sơn Trà, bãi Rạng là thắng cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ dưới chân Sơn Trà.

Bãi Rạng là một dãy dài các bãi đá nhấp nhô, cát biển mịn. Nơi đây cũng được nhiều người dân và du khách trong, ngoài nước tìm đến. Nằm gần bãi Nam, bãi Bụt và mũi Súng, bãi Rạng có nhiều dịch vụ khác như ăn uống, lều nghỉ, tắm nước ngọt…

 

bãi rạng - một trong những địa điểm tuyệt vời tại bán đảo sơn trà
Thật vậy, du lịch Sơn Trà trong những năm gần đây rất được du khách gần xa quan tâm.  Hãy cùng D2tour đến và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất ở đây nhé. Chúc quý khách có một hành trình khám phá bán đảo Sơn Trà thật nhiều thú vị.

Xem thêm tổng hợp bài viết du lịch Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng link sau: https://d2tourdanang.com/du-lich-son-tra